Tư vấn - Quầy Lễ Tân

4 cách để nhân viên gắn bó với doanh nghiệp

Wed 07/10/2020 | 16:36 GMT+7

Giữ chân nhân viên là một yếu tố tiềm tàng rất lớn trong thành công chung của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn có thể giữ được những tài năng hàng đầu của mình lâu hơn, bạn sẽ thấy tỷ lệ năng suất, lợi nhuận và thậm chí có thể là cả tinh thần cao hơn. Gần như quan trọng hơn, việc giữ các nhân viên hiện tại ở bên giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc để tuyển dụng nhân tài mới, đào tạo họ trên hệ thống và nền tảng của bạn, đồng thời giúp họ tăng tốc cùng nhóm.

 

Tin tôi đi, việc giữ chân các nhân viên hiện tại của bạn dễ dàng hơn nhiều so với việc tìm kiếm những người mới. Vậy chính xác thì điều gì sẽ khiến nhân viên ở lại với doanh nghiệp hiện tại của họ?

 

1. Văn hóa phù hợpĐừng đánh giá thấp sức mạnh mà văn hóa công ty có thể mang lại trong việc thu hút và giữ chân những nhân tài hàng đầu. Một nhân viên tài năng, tài giỏi ở một vị trí thích hợp tại một công ty có giá trị, được trả lương cao có thể vẫn không hài lòng nếu mục tiêu, giá trị và đặc điểm tính cách của họ không phù hợp với các nhân viên khác hoặc với công ty nói chung. Tương tự như vậy, sự phù hợp với văn hóa hạn hẹp có khả năng tạo ra một số thiếu sót trong việc sắp xếp việc làm. Không có cách là chắc chắn để xây dựng văn hóa công ty; bạn vừa phải nhất quán, vừa phải tìm ra những ứng viên có thể củng cố văn hóa đó theo thời gian.

2. TiềnTrong một xã hội lý tưởng, tất cả chúng ta sẽ được làm việc miễn phí tại những công việc mà chúng ta yêu thích, và nó sẽ không giống như công việc. Thật không may, đây là một thế giới được thúc đẩy bởi trao đổi tiền tệ, nhu cầu cá nhân và hy sinh làm việc để đạt được những nhu cầu đó. Vì lẽ đó, tiền vẫn là yếu tố quan trọng trong việc giữ chân nhân viên. Nếu một nhân viên cảm thấy số tiền kiếm được không nhiều như giá trị bản thân họ, họ sẽ có xu hướng rời đi để chuyển sang một nơi khác có lợi hơn. Điều này không phải luôn luôn như vậy; một số lợi ích và điều kiện làm việc có thể bù đắp cho mức lương thấp hơn, nhưng tiền lương vẫn là một yếu tố quan trọng nên được xem xét.

3. Trách nhiệm. Trách nhiệm cũng có thể ảnh hưởng đến nhân viên của bạn để họ tiếp tục làm việc cho bạn hay không. Đối với hầu hết các phần, điều này đi xuống mức độ phù hợp. Ví dụ: nếu bạn thuê ai đó đảm nhận vai trò lập kế hoạch chiến lược cấp cao, việc giao cho họ các nhiệm vụ nhập dữ liệu cấp đầu vào có thể là một điều xúc phạm hoặc nặng nề. Cũng có thể không thích hợp khi giao cho ai đó những trách nhiệm nhất quán ngoài lĩnh vực chuyên môn của họ. Đôi khi làm như vậy không có vấn đề gì, nhưng theo thời gian, khuôn mẫu nhất quán này có thể dẫn đến sự bất mãn tột độ.

4. Những thách thứcNhân viên cũng cần cảm thấy thử thách nếu họ định ở lại một nơi nào đó, mặc dù việc đạt được sự cân bằng này có thể khó khăn với tư cách là người quản lý và người sử dụng lao động. Bạn cần giao cho nhân viên những nhiệm vụ và dự án khó để hoàn thành, buộc họ phải suy nghĩ và phát triển những khả năng mới, nhưng không khó đến mức khiến họ quá áp lực căng thẳng. Bạn cũng cần phải giao cho họ đủ công việc để họ luôn bận rộn, nhưng không quá nhiều đến mức trở nên nặng nề. Nếu bạn nghi ngờ, hãy dành một chút thời gian để thu thập phản hồi từ các thành viên trong nhóm của bạn; họ sẽ cho bạn biết tình hình hiện tại như thế nào.

5. Cơ hội phát triển. Nhân viên cũng muốn có cơ hội phát triển, bất kể những cơ hội đó có thể phù hợp với công ty của bạn như thế nào. Ví dụ đơn giản, bạn có thể tạo cơ hội cho nhân viên của mình một con đường phát triển bằng cách cung cấp cho họ những cơ hội để thăng tiến và tạo động lực đi lên trong công ty của bạn. Đây là một kiểu phát triển nội bộ, dựa trên tổ chức. Nhưng bạn cũng có thể mang đến cho nhân viên của mình cơ hội phát triển bản thân bằng cách cho họ tham gia nhiều lớp học hơn, hội thảo đào tạo hoặc thậm chí cơ hội xây dựng thương hiệu cá nhân. Miễn là nhân viên của bạn cảm thấy như họ đang đạt được tiến bộ ổn định, có thể đo lường được theo hướng phù hợp với mục tiêu của họ, họ sẽ có lý do chính đáng để gắn bó với bạn vô thời hạn.

6. Phần thưởng và sự công nhận. Ngay cả những nhân viên tài giỏi nhất cũng muốn thỉnh thoảng được công nhận. Đi ra ngoài để chúc mừng một nhân viên đã hoàn thành tốt công việc hoặc ăn mừng chiến thắng của cả nhóm có thể có tác động lớn đến tinh thần và là một lời nhắc nhở tốt đẹp cho nhân viên của bạn về lý do tại sao họ gắn bó ngay từ đầu. Những hành động này cho họ biết họ được đánh giá cao và cho họ cơ hội để cảm thấy thích thú với thành tích của mình. Chúng cũng không nhất thiết phải là những cử chỉ khoa trương; đôi khi, ngay cả một cái vỗ nhẹ vào lưng cũng đủ để tạo ra tác động.

7. Tính linh hoạt và thời gian cá nhân. Nhân viên cũng thích làm việc cho các công ty đủ linh hoạt để tôn trọng thời gian cá nhân của họ cũng như mong muốn và nhu cầu cá nhân của họ. Cho công nhân của bạn những ngày nghỉ để giải tỏa căng thẳng, để họ thỉnh thoảng về sớm hoặc đến muộn và cho họ sự linh hoạt về thời hạn nhất định có thể chứng tỏ rằng bạn thực sự quan tâm đến nhân viên của mình. Không phải nhà tuyển dụng nào cũng làm điều này và nhân viên biết điều đó, vì vậy nếu bạn có thể cung cấp mức độ linh hoạt này, họ sẽ có xu hướng ở lại với bạn lâu dài hơn.

 

Trong một thế giới mà một nửa số nhân viên không hài lòng hoặc sẵn sàng rời đi, bảy nguyên tắc hướng dẫn này là quá quan trọng để bỏ qua. Doanh nghiệp của bạn có thể không cung cấp được mọi thứ; ví dụ, một doanh nghiệp nhỏ có thể không có ngân sách để trả cho những tài năng hàng đầu xứng đáng với những gì họ xứng đáng, nhưng bạn có thể bù đắp điều đó trong các lĩnh vực khác. Tìm hiểu nhu cầu của từng nhân viên và làm những gì bạn có thể để đáp ứng họ. Rất khó để tìm được những người thợ giỏi, và việc giữ những tài sản quý giá đó bên mình là điều đáng giá.

 Quý khách có nhu cầu >> Hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TM-SX VẬN CHUYỂN HỢP PHÁT

Mã Số Thuế: 0 3 1 1 6 6 9 6 1 1

Trụ Sở: 6/9E Tân Xuân, Ấp Chánh 1, X. Tân Xuân, H. Hóc Môn, TP. HCM

VPGD: 132/20 Đ. Trường Chinh, P. Tân Hưng Thuận, Q.12, TP. HCM

P. Bán Hàng: 0903 798 249

P. Dự Án: 096 698 6655  -  094 503 6655 - noithathopphat@gmail.com

 

CHUBB LIFE
Đăng ký nhận tin
Cập nhật những thông tin từ công ty.
Tất cả thông tin sẽ được bảo mật an toàn

Nguyễn Hoàng Anh Quân © 2016 All Rights Reserved. Designed & Developed by HopPhat Design Team

Hỗ trợ trực tuyến

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường

.
.
.
.