Tư vấn - Quầy Lễ Tân

Cách tạo động lực cho nhân viên của bạn trong 12 bước đơn giản

Wed 07/10/2020 | 16:57 GMT+7

Tạo môi trường làm việc thân thiện

Nhân viên của bạn dành một lượng lớn thời gian trong đời để làm việc trong văn phòng. Vì vậy, hãy cố gắng làm cho văn phòng trông thân thiện và hấp dẫn nhất có thể.
Khi bạn tạo ra một bầu không khí dễ chịu, nơi được chào đón và thoải mái, nhân viên của bạn sẽ háo hức, hào hứng hơn khi đi làm mỗi ngày.

 

Công nhận thành tích của nhân viên

Mọi người đều muốn được công nhận vì một điều gì đó họ đã làm; bất kể đó là vì công việc hay thành tích cá nhân. Sự thừa nhận về một công việc được hoàn thành tốt từ quản lý cấp trên sẽ có ý nghĩa đối với nhân viên nhiều hơn bạn nghĩ. Sự cổ vũ của cấp trên luôn luôn là động lực cho nhân viên cấp dưới hoàn thành tốt công việc

 

Để có những ý tưởng hay và sự đổi mới thực sự, bạn cần sự tương tác giữa con người với nhau, xung đột, tranh luận và tranh luận”.

- Margaret Heffernan-

 

Cải thiện sự tham gia của nhân viên

Cải thiện sự nhiệt tình của nhân viên trong vòng chưa đầy hai phút

Khen thưởng nhân viên

Sẽ có những lúc bạn cần nhiều hơn một cái vỗ nhẹ vào vai và lưng. Hãy thử đưa ra những khuyến khích đơn giản khi thưởng cho những nhân viên gắn bó lâu năm hoặc cống hiến nhiều cho công ty.

Phần thưởng không nhất thiết phải là tiền bạc; những việc đơn giản như một tuần có chỗ đậu xe cá nhân tại văn phòng, hoặc đơn giản là một ly nước. Thưởng cho nhân viên cũng có thể là một phần lợi ích của công ty.

 

Giao tiếp tích cực là chìa khóa

Mọi người đều giao tiếp tại nơi làm việc và đó có lẽ là điều dễ dàng nhất bạn có thể làm với nhân viên của mình. Tuy nhiên, nó cũng có thể là khó khăn nhất. Dành một khoảng thời gian ngắn mỗi ngày để trò chuyện với nhân viên của bạn; thảo luận mọi thứ từ mối quan hệ, sở thích, tâm lí đến ý tưởng.

Điều này sẽ không chỉ làm cho nhân viên của bạn hài lòng mà còn cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc rất cần thiết về doanh nghiệp từ nhân viên của bạn.

 

Khuyến khích cạnh tranh thân thiện

Một chút cạnh tranh giữa các nhân viên sẽ không ảnh hưởng gì. Môi trường cạnh tranh là môi trường sản xuất. Khuyến khích nhân viên tham gia vào các cuộc thi hoặc thử thách vì điều đó có lợi cho sức khỏe và thực sự có thể dẫn đến tình bạn thân thiết hơn.

Cạnh tranh thân thiện giữa các nhóm giúp gắn kết nhân viên và sự tham gia của nhân viên.

 

Có một mục tiêu có ý nghĩa và đáng giá

Các nhà quản lý nên đảm bảo rằng công ty có tầm nhìn và kế hoạch ở cấp độ công ty và cá nhân. Nhân viên được đặt ra mục tiêu có thể dẫn họ đến sự thành công. Các mục tiêu có thể đạt được rất hữu ích vì nó mang lại cho nhân viên động lực để làm việc chăm chỉ hơn mà không bị yêu cầu, ép buộc.

 

Tạo con đường sự nghiệp

Khi nhân viên có thông tin về những quyền lợi mình được hưởng hoặc những chính sách ưu đãi của công ty, họ trở nên có động lực hơn nữa. Điều này sẽ dẫn đến tăng cam kết đối với cấp trên của họ. Các thành viên trong nhóm của bạn sẽ có giá trị hơn đối với tổ chức của bạn và đối với chính họ, khi họ có cơ hội học hỏi các kỹ năng mới.

Cung cấp cho nhân viên của bạn sự đào tạo mà họ yêu cầu để tiến bộ trong sự nghiệp của họ và để trở nên hiểu biết về các công nghệ mới nhất và tin tức ngành.

 

Hãy là một nhà lãnh đạo đáng theo dõi

Là một nhà lãnh đạo, nhân viên sẽ nhìn vào bạn để làm gương cho những người còn lại trong nhóm. Các nhà lãnh đạo có xu hướng thiết lập một giai điệu và giá trị cho công ty. Bằng cách đó, nó có thể có tác động có ý nghĩa đến tinh thần của nhân viên. Nếu các nhà lãnh đạo nêu gương về suy nghĩ tích cực, nhân viên sẽ làm theo và toàn bộ văn hóa làm việc sẽ trở nên có động lực hơn.

 

Khuyến khích sự sáng tạo

Sự sáng tạo không nhất thiết phải dựa trên công việc mà nhân viên đang làm. Đó có thể là một nhiệm vụ đơn giản như đưa ra ý tưởng về khóa tu tiếp theo của công ty hoặc các bài tập xây dựng nhóm.

“Động lực của một nhân viên là kết quả trực tiếp của tổng số các tương tác với người quản lý của họ.”

-Bob Nelson-

 

Khuyến khích làm việc nhóm

Cố gắng loại bỏ mọi quan hệ và hệ thống cấp bậc trong công ty và tạo sự cởi mở, thân thiết với những ý tưởng mới ở mọi vị trí và làm việc cùng nhau như một nhóm giúp nhân viên luôn có động lực.

 

Chào mừng tất cả các ý tưởng

Mỗi người đều là duy nhất và không thể đoán trước, mỗi người đều có mong muốn riêng và một số có những ý tưởng phức tạp. Hãy nhớ đừng bỏ qua các ý tưởng hoặc đề xuất cho dù chúng nghe có vẻ ngớ ngẩn hoặc vô nghĩa đến mức nào.

Không một chiến lược nào có thể hy vọng làm hài lòng tất cả nhân viên của bạn cùng một lúc. Một ý tưởng ngớ ngẩn nhỏ bé có thể sớm muộn được chuyển hóa thành một thứ gì đó tuyệt vời.

 

Đừng để nhân viên cảm thấy nhàm chán

Một số nhân viên có khoảng thời gian chú ý ngắn. Tổ chức tiệc nướng bánh cupcake, lên kế hoạch cho một giờ vui vẻ vào thứ Sáu hàng tuần, ăn trưa cùng nhau tại văn phòng vào các ngày thứ Tư luân phiên hoặc cho phép một người khác điều hành các cuộc họp hàng tuần để phá vỡ sự buồn tẻ.

 

Tóm tắt

Bây giờ bạn đã biết cách tạo động lực cho nhân viên bằng 12 phương pháp đơn giản này. Khi bạn làm việc để tìm ra những động lực tốt nhất cho nơi làm việc của mình, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải điều chỉnh và thay đổi khi bạn phát hiện ra điều gì hiệu quả và điều gì không.

 

Mỗi công ty đều khác nhau; một số ý tưởng trong số này có thể hiệu quả với công ty của bạn, trong khi các phương pháp khác không phải là phương pháp phù hợp.

Hoàn thiện chiến lược tạo động lực của bạn khi bạn biết các cá nhân trong công ty của bạn và họ sẽ thưởng cho bạn với sự cống hiến lớn hơn và quan điểm tích cực cho tương lai của công ty. Đừng quên rằng một nhân viên thích đến làm việc là một khoản đầu tư xứng đáng. Hãy thử tăng cường hạnh phúc cho nhóm của bạn .

 Quý khách có nhu cầu >> Hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TM-SX VẬN CHUYỂN HỢP PHÁT

Mã Số Thuế: 0 3 1 1 6 6 9 6 1 1

Trụ Sở: 6/9E Tân Xuân, Ấp Chánh 1, X. Tân Xuân, H. Hóc Môn, TP. HCM

VPGD: 132/20 Đ. Trường Chinh, P. Tân Hưng Thuận, Q.12, TP. HCM

P. Bán Hàng: 0903 798 249

P. Dự Án: 096 698 6655  -  094 503 6655 - noithathopphat@gmail.com

 

CHUBB LIFE
Đăng ký nhận tin
Cập nhật những thông tin từ công ty.
Tất cả thông tin sẽ được bảo mật an toàn

Nguyễn Hoàng Anh Quân © 2016 All Rights Reserved. Designed & Developed by HopPhat Design Team

Hỗ trợ trực tuyến

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường

.
.
.
.